Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Cách và công thức làm bánh khoai tẩm vừng chiên ngon tuyệt

Cách và công thức làm bánh khoai tẩm vừng chiên ngon tuyệt

  • 1 quả khoai mật
  • Bột nếp
  • 2 muỗng canh đường
  • Mè rang

Bước 1:
Hấp chín khoai rồi lột bỏ vỏ, nghiền mịn. Nhân lúc khoai còn nóng bạn cho đường vào, trộn đều. Kế đến thêm bột nếp vào từ từ, trộn đều tới khi có được một hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.
banh-khoai-tam-vung-chien 1
Hoc lam banh | Học làm bánh
Bước 2:
Nhào hỗn hợp cho thật đều, sau đó bạn chia làm nhiều phần bằng nhau, vo tròn.
banh-khoai-tam-vung-chien 2
Hoc lam banh | Học làm bánh
Bước 3:
Áo bột qua một lớp mè rang. Đồng thời, chuẩn bị một nồi dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.
banh-khoai-tam-vung-chien 3
Hoc lam banh | Học làm bánh
Bước 4:
Vớt bánh ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
banh-khoai-tam-vung-chien 4
Do khoai đã được hấp chín sẵn nên công đoạn chiên chỉ với mục đích cho bánh được vàng giòn hơn thôi, bạn không cần phải chiên quá lâu, tránh cho bánh bị cháy. Khi dùng nếu thấy bánh chưa đủ độ ngọt bạn có thể chấm cùng ít sữa đặc sẽ rất ngon nhé!
Nguồn bài viết thuộc về: trung tâm dạy nấu ăn http://netspace.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét