Được biết đến rộng rãi thông qua hình ảnh đáng sợ và khó tính trên các chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn, sẽ không ngạc nhiên nếu signature dish của Gordon Ramsay cũng có tính chất tỉ mỉ, yêu cầu sự cẩn thận từng li từng tí trong chế biến hệt như phong cách làm việc của Ramsay vậy.
Nguyên liệu:
- 500g thăn ngoại (xẻ ra 100g để nấu sauce)
- 200g nấm ăn lẩu (tổng hợp các loại)
- 1 gói puff pastry (miếng bột cán to hơn giấy A4 1 tí)
- Dấm đỏ 1 muỗng canh
- Rượu đỏ 375ml (Vang Đà lạt là OK)
- ½ muỗng café lá thyme khô
- 2 lá bay leaf khô
- 2 củ hành tím
- dầu olive
- lon nước cốt bò (beef broth)
- Parma ham
- 1 quả trứng gà
- Muối, tiêu, đường
Tất cả nguyên liệu có thể mua ở Phương Hà, riêng thịt bò mình mua bò Úc của Đỉnh Phong-97 Trần Quang Khải Q1. Chỗ này bán thịt ngon, chuyên nghiệp, mua từ 1/2kg có giao hàng tận nơi .
- Ướp bò với một ít muối và tiêu sau đó áp chảo 1-2 phút cho hơi rám vàng.
- Bằm nấm các kiểu (dùng kéo cắt sẽ nhanh hơn), xào với dầu olive và lá thyme, tí muối tiêu cho ráo từ 1 tô nấm tươi còn 1/3 tô nấm xào
- Trải Parma ham lên wrapper, trét nấm xào, gói bò lại cho chặt cho vào ngăn mát tủ lạnh 30p
- Nấu sauce: Xào 100g thịt bò với dầu olive, cho hành tím xắt lát, bay leaf vào xào cho ngả nâu, cho dấm đỏ đun cạn, tiếp cho rượu vang đỏ đun cạn, cho tiếp nước cốt bò đun cạn, nêm nếm (tiêu, muối & đường). Từ 375ml rượu và 400ml nước cốt mình đun còn ½ chén cơm hơi sánh. Vì có rượu vang nên phần sauce này chua, phải nêm khá nhiều đường. Nước cốt bò rất quan trọng trong việc ra cho ra mùi vị gì. Thời gian nấu cũng khá lâu trên 30p.
- Trải 1 miếng bánh puff pastry ( loại bánh gồm bột mì, bơ lạt, nước cốt chanh), sau đó đặt thịt bò vào cuôn lại.
- Đánh 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh nước (nhiều nước hơn công thức và ko cho muối, bánh vẫn ra màu đẹp) để gói bánh, trét mặt bánh. Bọc wrapper cho bánh vào ngăn mát thêm 30p
- Phết trứng lên mặt bánh lần nữa đem nướng 25p, 200 độ C.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét