Nước lẩu Tomyum chua cay là một trong những nước Lẩu nổi tiếng hàng đầu của ẩm thực Thái Lan và cũng là nước lẩu tạo nên danh tiếng của Lẩu Thái Coca Suki
1. Nguyên liệu :
- Riềng 1 củ 100gr ; Củ xả 10 nhánh ; Chanh trái (1 -2 trái)
- Lá chanh 3-4 lá ; Ớt tươi ; rễ ngò : 80gr
- Hành củ; Tom Yum Paste : 1 gói
- Bột nêm, mắm, muối, đường
- Tôm sú, cá : làm sạch
- Mực tươi: sắt khoanh vừa ăn
- Nghêu: rửa thật sạch
- Nấm rơm: bổ đôi ; nấm thiên thần, nấm linh chi …
- Rau : rau muống , rau cải, tần ô ..
2. Chuẩn bị
Ớt hiểm cắt chéo
Nấm rơm bổ đôi
Rễ ngõ cắt đốt tay
Củ riềng cắt sợi
Lá chanh rửa sạch để
Chanh vắt lấy nước, bỏ hột
Xả cắt ngón tay, đập dập cột thành bó
3. Thực hiện:
- Cho nước dùng vào nấu sôi. Cho tomyum paste, Ớt hiểm, riềng, xả, lá chanh vào vặn nhỏ lửa.
Nước sôi trở lại, cho lá chanh vào, nêm mắm, bột ngọt, thêm chút đường và nước cốt chanh.
Đun cho nước dùng sôi trở lại và lần lượt cho các món ăn kèm vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét