Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Cách Làm Tào Phớ (Tàu Hủ Chén) Ngon và mát


Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tào phớ:
- 75g đậu tương (đậu nành)
- 750ml nước
- 1/2 thìa cafe đường nho (GDL)
- Lá dứa
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 3
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 4
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 5

Ngâm đậu nành với nước từ 5-6h rồi vớt ra đem xay với 750ml nước.
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 6
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 7

Lọc sạch bã rồi đun trên bếp với lửa vừa cùng với lá dứa. Khi sôi thì vớt sạch bọt rồi hạ lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa.
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 8
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 9

Pha đường nho cùng 15ml nước sôi để nguội. Sử dụng một thố bằng sứ tráng qua dung dịch đường nho.
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 10
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 11

Cho sữa đậu nành đang còn nóng trên bếp vào.
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 12
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 13

Để yên 40 phút sữa đậu nành sẽ đông lại thành tào phớ.
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 14
Tào phớ có thể ăn nóng hay nguội tuỳ thích, nhà mình thì thường ăn tào phớ với nước đường và chanh, còn nhiều  người khác có thể ăn cùng sữa đậu nành hay nước đường. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ngon mà không phải lăn tăn về chất lượng phải không bạn?
Làm tào phớ thơm ngon chất lượng thật đơn giản! 15

Chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét